HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH GIÁ VỀ TAY SẢN PHẨM

Cách thức tính phí dựa vào biểu phí công khai và thực tế kiện hàng nhận được từ nhà bán của Thái Ordering đảm bảo minh bạch và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa. Việc ước lượng ra giá về tay của sản phẩm do vậy cũng có những phương pháp riêng. Khi nắm được cách làm, Quý khách có thể tự mình tính toán được gần đúng chi phí để yên tâm mua sắm. Cụ thể như sau:

1. Video hướng dẫn

Dưới đây là video hướng dẫn cách ước tính giá về tay cho sản phẩm:

https://www.youtube.com/watch?v=7zLSBl95D_c

Link file Excel Drive – Bảng ước tính giá về tay trong video:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1y78oGnVzo61nTSnYqwC3Z6_2z1bqkhmX/

File ước tính giá có thể được nâng cấp – chỉnh sửa để tối ưu các thao tác hơn và ghi chú phía dưới cùng của file Excel.

2. Hướng dẫn chi tiết cách ước tính giá từ A – Z:

Bước 1: Mở file Excel Drive – Bảng ước tính giá về tay tại đường dẫn:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1y78oGnVzo61nTSnYqwC3Z6_2z1bqkhmX/

Bước 2: Tạo bản sao của file trên Google Drive của mình để chỉnh sửa. Chọn Tệp > Tạo bản sao > OK

tính giá vé tay

Ở đây có 2 Sheet đầu tiên. Sheet đầu tiên dùng để ước tính giá về tay của 1 sản phẩm và sheet Thứ 2 cho nhiều sản phẩm. Chúng ta sẽ dùng Sheet ước giá cho 1 loại SP trước nhé.

Bước 3: Điền các thông tin sản phẩm vào các ô được tô màu vàng (lưu ý không chỉnh sửa các ô khác), cụ thể cách điền với từng trường hợp 1 loại SPNhiều loại SP như sau:

Đối với Sheet – 1 loại SP:

Đây là Bảng tính để ước tính giá về tay cho đúng 1 loại sản phẩm duy nhất

 1. Nhập Tỷ giá Baht thời điểm hiện tại. Tỷ giá này được cập nhật hàng ngày tại trang chủ https://ThaiOrdering.com hoặc trên Công cụ mua hàng.
 2. Nhập Giá bán sản phẩm theo tiền Baht Thái mà nhà bán cung cấp:
 3. Nhập Phí ship nội địa Thái Lan. Quý khách xem hướng dẫn kiểm tra phí ship nội địa Thái Lan trên các trang Shopee Lazada tại video sau:https://www.youtube.com/watch?v=NfKA4gcBBhU&t=7s

  Với các trang web khác, quý khách lựa chọn địa chỉ ship hàng tại kho của Thái Ordering rồi lựa chọn thanh toán sản phẩm, phí ship sẽ hiện ra. Hoặc gửi địa chỉ trực tiếp cho người bán qua chat nhờ tính toán chi phí. Địa chỉ như sau:

  20/1 Soi Morleng (Ratchata Phan), Ratchaprarop Road, Makkasan, Rajchathevee, Bangkok 10400. Thailand.

 4. Nhập Số lượng sản phẩm cần mua;
 5. Lựa chọn Loại hàng hóa của sản phẩm cần mua bằng cách ấn vào nút mũi tên. Có 3 loại hàng hóa bao gồm:+ Phụ tùng, máy móc, linh kiện điện tử;

  + Chất lỏng, nước hoa, thuốc.

  + Hàng hóa thông thường;

 6. Nhập Cân nặngThể tích sản phẩm tự ước tính. Lưu ý nên ước tính lớn hơn thực tế một chút vì Trọng lượng tính phí được tính bao gồm cả bao bì đóng gói. Để tính chắc chắn, bạn có thể hỏi nhà bán trước để có số liệu chính xác hộ sẽ đóng gói sản phẩm thế nào. Ô Thể tích, điền công thức “=(Chiều dài)*(Chiều rộng)*(Chiều cao)” với đơn vị đo là cm (centimet).Cách tính Trọng lượng tính phí và quy đổi thể tích, Quý khách xem lại tại trang Biểu phí.
 7. Nhập Phí ship nội địa Việt Nam: Dựa vào Cân nặng và Thể tích ước lượng được, Quý khách nhập vào các trang web và phần mềm các đơn vị vận chuyển để tính ra mức phí.ViettelPost có chức năng ước tính trên trang web rất thuận lợi mà không cần vào phần mềm tại trang: https://viettelpost.com.vn/

  Thái Ordering có một vài kho hàng ở quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai của Hà Nội, quận 12 của TP.HCM nên Quý khách có thể lựa chọn một địa chỉ bất kỳ trong các quận này để làm điểm gửi hàng. Điểm giao hàng, chọn địa chỉ mà Quý khách muốn nhận hàng.

  Tuy Thái Ordering hay sử dụng GHTK hơn nhưng mức phí chênh lệch nhau sẽ không nhiều nên vẫn có thể sử dụng các công cụ ước tính của các đơn vị khác để tính toán.Vậy là các phí đều sẽ được Excel tự động tính toán và mức Giá về tay chính là số TỔNG cuối cùng:

  Đối với Sheet – Nhiều loại SP:

  Đây là bảng tính Excel để tính toán giá về tay cho 1 đơn hàng có nhiều sản phẩm khác nhau. Cách nhập và ý nghĩa từng số liệu cũng tương tự như Sheet trước đó. Có 5 Dữ liệu sẽ được điền sang bảng Danh sách sản phẩm bên cạnh: Số lượng SP, Giá 1 SP đơn vị Baht, Phí ship nội địa Thái Lan, Thể tích, Cân nặng, Loại hàng hóa.