Trong những năm gần đây, ngoại thương quốc tế ngày được mở rộng, hàng hóa Thái Lan đang là xu hướng mới. Những sản phẩm này đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như tiêu chuẩn chất lượng. Do vây, nhập hàng Thái Lan về Lào Cai đang là mục tiêu hướng tới của nhiều chủ doanh nhân với nguồn hàng sỉ giá tốt, hàng hóa đa dạng.

1) Những mặt hàng nên nhập từ Thái Lan về Lào Cai

Hàng hóa Thái Lan được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm, dễ dàng thu hút nhiều khách hàng, chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, những mặt hàng phổ biến đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người Việt được liệt kê dưới đây. Các chủ shop có thể tham khảo để bổ sung vào cửa hàng của mình.

 • Mỹ phẩm Thái Lan: Mỹ phẩm dưỡng trắng và thảo dược thiên nhiên của Thái Lan được ví như Thiên đường, thỏa sức lựa chọn với nhiều thương hiệu lớn như Cathy Doll hay Aron… Những sản phẩm này được nhiều người sử dụng và cho nhiều review tích cực, giá thành cũng “mềm” hơn so với các mỹ phẩm Hàn Quốc hay Nhật Bản.

mỹ phẩm thái lan tốt

Mặt hàng mỹ phẩm Thái Lan

 • Đồ ăn vặt Thái Lan: Với nhiều hương vị và kiểu dáng phá cách, đồ ăn vặt Thái Lan đang là sản phẩm được giới trẻ yêu thích. Một số sản phẩm được ưa chuộng nhiều như sầu riêng sấy, kẹo milo cube, snack khổng lồ, kẹo candy, kẹo bento, đây hầu hết là sản phẩm đóng gói. Vì vậy, các mặt hàng này nhằm phục vụ khách quốc tế có nhu cầu mua làm quà cũng như việc kinh doanh dành cho các thương nhân.

bánh kẹo thái lan

Mặt hàng đồ ăn vặt Thái Lan

 • Các sản phẩm hóa mỹ phẩm: Bao gồm các sản phẩm nước xả, bột giặt, nước lau nhà,dầu gội… Những sản phẩm này được những người  nội trợ ưa ái lựa chọn và được sử dụng phổ biến rộng rãi ngày nay. Giá thành sản phẩm không quá cao đồng thời sản phẩm được bảo đảm an toàn và thân thiện với trẻ em.

 • Tinh dầu và dầu gió của Thái: Các sản phẩm của Thái Lan được đánh giá là có mùi thơm dễ chịu cũng như khả năng chữa bệnh tốt. Tinh dầu Thái đang được săn đón nhiều nhất là Siang Pure Oil. Các loại tinh dầu Thái Lan có thể sử dụng xông phòng, trị liệu hay massage, giá sản phẩm lại rẻ. Vì vậy, tinh dầu được rất nhiều chủ kinh doanh nhập về bán.

dầu thái lan

Tinh dầu Thái Lan là một trong những mặt hàng được ưa chuộng

 • Quần áo Thái Lan: Nguồn hàng này rất đa dạng, từ quần áo nội y đến áo thun, quần áo thể thao, sơ mi nam nữ…đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng. Những sản phẩm này có chất lượng tốt, độ bền chắc, thân thiện với người dùng.

quần áo thái lan đẹp

Mặt hàng quần áo Thái Lan

 • Hạt giống cây trồng Thái Lan: Với điều kiện thời tiết khá tương đồng với Việt Nam, hạt giống của Thái Lan có tính tương thích cao với khí hậu nước ta. Một số hạt giống được nhập từ Thái Lan như đu đủ, cây cảnh, hoa hồng, hoa lan…

Mặt hàng hạt giống, cây trồng Thái Lan

Mặt hàng hạt giống, cây trồng Thái Lan

2) Những mặt hàng Thái Lan bị cấm nhập về nước

Ngày nay, ngoại giao thương mại phát triển cho phép các chủ kinh doanh tự do nhập hàng ngoại quốc Thái Lan cũng như các nước khác. Tuy nhiên một số mặt hàng cấm không được nhập về nước theo quy định của nhà nước như:

 • Vũ khí, đạn dược, các vật liệu gây cháy nổ, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

 • Pháo, đèn trời, thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông.

 • Những mặt hàng đặc bị cấm do đặc thù: các mặt hàng chứa nước, dung dịch, sản phẩm dễ xảy ra cháy nổ (các loại bình xì, xịt có gas).

 • Các mặt hàng tiêu dùng đã qua sử dụng.

 • Các loại văn hóa phẩm không lành mạnh cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

 • Hóa chất độc hại bảng I được quy định trong Công ước vũ khí hóa học.

3) Những cách nhập hàng Thái Lan về Lào Cai 

Hiện nay hàng Thái Lan được nhập về Việt Nam theo nhiều nguồn sỉ, cơ bản nhất là đánh hàng trực tiếp hoặc nhập hàng qua các website thương mại.

nhập hàng thái về lào cai

Một số hình thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

3.1) Sang Thái Lan đánh hàng trực tiếp

Là phương thức nhập hàng Thái Lan truyền thống được các chủ cửa hàng thường xuyên áp dụng. Vì với phương tiện đi lại hiện nay, sang Thái Lan trực tiếp đánh hàng không còn quá khó khăn. Với phương thức này, người mua có thể trực tiếp lựa chọn nguồn hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và thương lượng giá cả với người bán.

3.2) Nhập hàng qua các website thương mại

Mua hàng qua các trang web điện tử thương mại cũng không xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam với sự phát triển internet ngày nay. Chủ kinh doanh chỉ cần ở nhà tìm sản phẩm và đặt hàng. Tuy nhiên, quá trình thanh toán online và thông quan hàng hóa khá phức tạp khi nhập hàng theo cách này, nên còn hạn chế người áp dụng.

3.3) Nhập hàng thông qua đơn vị mua hộ và vận chuyển

Đây là cách nhập hàng mới được nhiều chủ cửa hàng biết đến và sử dụng nhiều. Người mua chỉ cần tìm mặt hàng mình muốn và liên hệ với đơn vị mua hộ. Sau đó, bên mua hộ sẽ tìm hiểu và thương lượng số lượng, bảng giá với người mua. Khi hai bên đã nhất trí hợp đồng, người mua chỉ cần ở nhà đợi hàng về và nhận hàng.

Thai Ordering là đơn vị mua hộ và vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trên thị trường. Đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ khi quý khách hàng liên hệ. Đồng hành cùng Thai Ordering để dễ dàng nhập hàng Thái Lan về Lào Cai nhanh chóng bảo đảm. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được giải đáp và tư vấn.

Các nội dung liên quan khác