Hàng hóa Thái Lan ngày càng có chỗ đứng trong thị trường Việt Nam. Bởi lẽ, mẫu mã, chất lượng và giá cả có sức cạnh tranh hơn so với các sản phẩm nhập khẩu khác. Sự chiếm lĩnh của hàng Thái cũng đồng thời làm tăng nhu cầu nhập và kinh doanh mặt hàng từ đất nước này. Cùng Thái ordering tìm hiểu phương thức nhập hàng Thái Lan về Hòa Bình để kinh doanh. 

hướng dẫn cách nhập hàng thái lan về hòa bình

1) Những cách nhập hàng Thái Lan về Việt Nam phổ biến

Lãnh Thổ Việt Nam và Thái Lan có khoảng cách không quá xa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và nhập hàng Thái Lan về Hòa Bình bằng nhiều phương tiện.

1.1) Trực tiếp đánh hàng Thái Lan bằng đường bộ, đường hàng không về Việt Nam

Với vị trí địa lý giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, việc trực tiếp sang lấy hàng về nước không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Thương lái có thể đi đường bộ hoặc đường hàng không đều được.

Tuy nhiên đường bộ chắc chắn sẽ chiếm nhiều thời gian hơn mặc dù tuyến đường đã được tu sửa và cải thiện lên rất nhiều. Thông thường, một chuyến hàng sẽ phải mất từ 4-7 ngày vận chuyển về đến Việt Nam và có thể thêm vài ngày để đến các tỉnh.

Nếu chủ cửa hàng lựa chọn đến Thái Lan đánh hàng về Việt Nam thì nên đi máy bay. Các hãng bay thường xuyên có mã khuyến mãi, việc săn vé giá rẻ khá dễ dàng tiết kiệm chi phí khi đặt cả vé khứ hồi. Khi trực tiếp sang Thái Lan tìm và nhập nguồn hàng, cần lưu ý chuẩn bị trước một vài thứ như: tìm địa chỉ tổng kho hàng, đặt phòng gần với các khu chợ, thương mại trung tâm, đổi đơn vị tiền…

1.2) Lấy hàng Thái Lan qua các công ty

Các công ty vận chuyển và nhập hàng Thái Lan về Hòa Bình đang dần phát triển mạnh mẽ. Với cách thức này, các chủ shop hay người tiêu dùng chỉ cần ở nhà tham khảo thông tin, mức giá, nơi sản xuất.

Có thể ứng dụng các trang thương mại điện tử như: Sunny Shop, Zalora, Ragbag… để tìm các thông tin trên. Sử dụng dịch vụ order hộ hàng Thái về Hòa Bình, người mua sẽ không cần phải lo lắng các chi phí phát sinh khi đi trực tiếp cũng như quá trình thông quan.

Mua hàng Thái Lan

Nhập hàng qua công ty vận chuyển

Mặc dù lấy hàng theo phương thức này tiện lợi và không mất quá nhiều thời gian đặt hàng nhưng hình thức thanh toán đơn hàng khá phức tạp, đòi hỏi các chủ buôn phải có thẻ Visa hoặc Mastercard. Một điều nữa là lấy hàng online khiến chủ cửa hàng khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm, quy trình đặt hàng và xử lý đơn hàng.

1.3) Nhập hàng Thái Lan giá rẻ qua các đơn vị mua hộ và vận chuyển.

Phương thức nhập hàng Thái Lan thông qua đơn vị mua hộ và vận chuyển đang được nhiều chủ shop lựa chọn. Đặc biệt là khi lái buôn không đủ điều kiện trực tiếp sang Thái đánh hàng.

Cách này được đánh giá là tiện lợi, nhanh chóng, chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng. Quy trình và mức giá nhập hàng Thái Lan về Hòa Bình cũng không phức tạp và đều được công khai minh bạch.

Quý khách chỉ cần liên hệ với công ty và cung cấp thông tin sản phẩm, nhân viên sẽ tìm hiểu lại và thương lượng về chi phí bảng giá rồi chốt đơn hợp đồng. Khách hàng lúc này chỉ cần ngồi ở nhà đợi hàng về và nhận hàng. Theo đó, Thái Ordering tự tin luôn là đơn vị uy tín mà quý khách hàng có thể tin tưởng. Hãy liên hệ đến đội ngũ nhân viên theo hotline: 0327 079 205 để được tư vấn và hỗ trợ.

2) Trung tâm mua sắm, khu chợ lấy hàng Thái Lan giá rẻ

  • Khu mua sắm Pratunam: Trung tâm bán hàng may mặc lớn nhất tại Bangkok. Khu chợ chuyên bán đồ sỉ quần áo Thái Lan với giá rẻ chất lượng. Đặc biệt là khu chợ mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

  • Chợ cuối tuần Chatuchak: Khu chợ này thường mở cửa từ 8h – 18h thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Khu chợ lớn với sự tập trung của hơn 15000 cửa hiệu lớn nhỏ và bán đủ các loại hàng hóa.

  • Chợ đêm Suan Lum: Khu chợ này ít hỗn độn hơn chợ cuối tuần, thường bán các mặt hàng gia dụng: hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm, quần áo, vải vóc… Chợ được chia nhỏ thành nhiều khu A B C D, với mỗi khu sẽ tìm thấy những mặt hàng khác nhau.

3) Những lưu ý khi lấy hàng Thái Lan trực tiếp

Khi đến nhập hàng Thái Lan về Hòa Bình, các khu chợ trung tâm mua sắm thường mở cửa khá trễ, khoảng 9h-10h sáng. Các hàng hóa đã được niêm yết sẵn, quý khách cần trả giá phù hợp để có thể mua với giá tốt nhất.

Người Thái đánh giá cao sự thân thiện, vui vẻ và đặc biệt là tác phòng mua hàng lịch sự. Vì thế, người mua hàng phải luôn giữ đúng thái độ đúng mực, kiên nhẫn để trao đổi mua bán diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng xung quanh.

Người Việt Nam sáng Thái Lan lấy hàng khá phổ biến nên hầu hết người bán hàng Thái Lan có thể nói tiếng Việt. Tuy nhiên tiếng Anh của người Thái rất tốt, nếu có thể hãy giao tiếp với họ bằng tiếng Anh.

Các khu chợ mua sắm hay trung tâm thương mại ở Thái Lan thường nằm cạnh nhau, việc di chuyển khá thuận lợi, đi bằng taxi, tàu điện, xe Tuk Tuk đều dễ dàng. Thực tế nên đi bằng taxi vì đây là phương án có giá thành rẻ và ít kẹt xe.

Trên thực tế, những cách nhập hàng Thái Lan về Hòa Bình có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, quý khách hàng nên dành thời gian tìm hiểu, có sự so sánh để đảm bảo phù hợp với điều kiện của bản thân. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu về việc nhập hàng Thái.

Các nội dung liên quan khác: