Lưu ý khi nhập hàng Thái Lan về Cà Mau bằng đường bộ

Hàng Thái Lan với chất lượng đảm bảo và mẫu mã bắt mắt đang chiếm tình cảm của người tiêu dùng Việt Nam. Việc nhập hàng Thái Lan về Cà Mau cũng đang được nhiều chủ shop hay các bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh để tâm. Cùng Thái Ordering tìm hiểu ưu nhược điểm và thủ tục nhập hàng Thái về Cà Mau bằng đường bộ đơn giản. 

nhập hàng thái lan về cà mau

Hướng dẫn cách nhập hàng Thái Làn về Cà Mau kinh doanh an toàn nhất

1) Tại sao nên nhập hàng Thái Lan về Cà Mau bằng đường bộ?

Ở Cà Mau, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các mặt hàng Thái Lan tại các khu chợ lớn nhỏ đến các shop, siêu thị. Điều này cũng góp phần làm tăng nhu cầu nhập hàng Thái Lan về Cà Mau. Vậy nhập theo cách thức nào để đảm bảo các yếu tố tiết kiệm, nhanh chóng, an toàn? Câu trả lời chính là bằng đường bộ.  

1.1) Tiết kiệm thời gian, chi phí nhập hàng

Khi nhập hàng Thái Lan về Cà Mau, điều mà các chủ shop lo ngại nhất là hàng đến quá trễ, ảnh hưởng đến thời gian gửi về cho khách. Trên thực tế, với phương thức nhập hàng bằng đường bộ, sản phẩm được vận chuyển nhanh khoảng 4-5 ngày, và chậm nhất là khoảng 7-12 ngày.

Sự nhanh chóng, tiện lợi này chính là nhờ hệ thống giao thông đường bộ sang Thái Lan hiện nay khá thuận lợi. Tuyến đường Thái Lan – Campuchia – Việt Nam được cải tiến nhiều, trở nên thông thoáng và dễ di chuyển hơn.

Ngoài ra, với các hình thức khác nhau sẽ được tính với mức phí khác nhau. Ưu điểm của vận chuyển bằng đường bộ sở hữu khiến nhiều người ưa chuộng chính là việc đảm bảo thời gian và chi phí sẽ thấp hơn đường hàng không. So với đường thủy thì thời gian vận chuyển đường bộ cũng nhanh hơn.

1.2) Thủ tục và thuế cho việc nhập khẩu không phức tạp

Nếu người kinh doanh hay thương lái nhập hàng Thái Lan về Cà Mau thông qua các dịch vụ vận chuyển thì thủ tục vô cùng đơn giản. Phía công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành quá trình này cho quý khách hàng. Như vậy, bạn chỉ cần ở nhà trao đổi trên điện thoại hoặc máy tính hoặc đến văn phòng nhận hàng.

Đối với việc tự sang Thái đánh hàng thì phải làm khá nhiều thủ tục. Thủ tục này cần thiết để đảm bảo hàng hóa phương tiện vận tải được xuất khẩu hoặc nhập khẩu qua biên giới. Quy trình thông quan phụ thuộc vào loại hàng hóa, nhưng chung quy lại gồm các bước không quá phức tạp như sau:

 • Xác định loại hàng nhập/xuất khẩu

 • Kiểm tra bộ chứng từ hàng hóa

 • Khai và truyền tờ khai hải quan

 • Lấy lệnh giao hàng

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

 • Nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan

 • Chuyển hàng hóa về nơi bảo quản

1.3) Bảo hiểm hàng hóa được nhập từ Thái Lan về Cà Mau

Nếu sử dụng dịch vụ chuyển hàng đường bộ từ các công ty, hàng hóa sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng và số lưỡng. Trên thực tế, trước khi nhập vào khoang để vận chuyển, kiện hàng đã được kiểm tra kỹ lưỡng về số lượng và chất lượng. Khi đã về đến kho, toàn bộ sẽ được bộ phận kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng một lần nữa.

Vì thế, khả năng bị bể vỡ hay mất mát rất ít. Tuy nhiên nếu hàng hóa bị vỡ bể thì đơn vị vận chuyển cũng sẽ đền bù cho quý khách hàng với mức giá phù hợp nhất.

Khi tự sang Thái nhập hàng, bạn có thể tự mình kiểm tra được hàng hóa. Điều này giúp các chủ shop có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát chất lượng kiện hàng mà mình chuyển về Việt Nam. Từ đó, co thể giảm thiểu thất thoát, hư hỏng hay thất lạc.

2) Các mặt hàng không được phép nhập khẩu từ Thái về Cà Mau

Dù là tự sang Thái đánh hàng hay sử dụng dịch vụ mua và vận chuyển hộ thì khách hàng cũng cần tuân thủ đúng nội dung của pháp luật. Theo đó, dưới đây là danh mục các mặt hàng không được phép vận chuyển:

 • Hàng quốc cấm (thuốc phiện, súng đạn, vật liệu nổ, vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật quân sự…).

 • Những mặt hàng do đặc thù trong quá trình vận chuyển như: các mặt hàng chứa nước, sản phẩm dễ xảy ra cháy nổ (khí gas, phân bón, thuốc hóa học…).

 • Các sản phẩm đồ chơi hay văn hóa phẩm không lành mạnh cho sự phát triển của trẻ em.

những mặt hàng thái lan cấm nhập khẩu

Mặt hàng không được phép nhập khẩu về Việt Nam

3) Cách nhập hàng Thái về Cà Mau theo đường bộ thông qua Thai Ordering

Quy trình nhập hàng Thái Lan về Cà Mau khi sử dụng dịch vụ mua hộ và vận chuyển diễn ra hết sức thuận tiện. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực đến những hộ kinh doanh không có đủ khả năng tự sang Thái đánh hàng.

dịch vụ vận chuyển hàng thái về việt nam

Dịch vụ nhập hàng Thái Lan về Cà Mau tại Thái Ordering 

 • Đầu tiên, khách hàng liên hệ với công ty mua hộ Thai Ordering và cung cấp một số thông tin về mặt hàng cần mua.

 • Sau khi tiếp nhận thông tin, dịch vụ sẽ mua kiểm tra lại mặt hàng cần mua và thông báo lại với khách hàng trong vòng 12h hoặc sớm nhất có thể.

 • Tiếp đến, đơn vị mua hộ vận chuyển sẽ báo giá chi tiết cho quý khách hàng và cả hai bên thỏa thuận về mức giá, khách hàng cần cọc trước 80% tổng giá trị đơn hàng.

 • Sau đó, nhân viên Thái Ordering sẽ thay quý khách đảm nhận xử lý từ các khẩu mua hàng, thanh toán, đóng gói và vận chuyển về đến Việt Nam.

 • Khi hàng về đến cà Mau quý khách hãy đến văn phòng nhận và thanh toán nốt số tiền còn lại. Đơn vị vận chuyển sẽ giao hàng đến tận nhà nếu quý khách có nhu cầu.

Rất mong rằng những chia sẻ về kinh nghiệm cách nhập hàng Thái Lan về Cà Mau sẽ giúp các chủ cửa hàng dễ dàng lựa chọn được phương thức nhập hàng về Cà Mau tiết kiệm chi phí và thời gian. Thái Ordering sẽ là đơn vị mua hộ và vận chuyển quý khách nên xem xét và lựa chọn khi có nhu cầu.

Các nội dung liên quan khác: