Hiểu rõ được thuận lợi và khó khăn khi nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng để bán sẽ giúp người kinh doanh có kế hoạch hoàn chỉnh hơn. Từ đó, họ có thể chọn ra phương án nhập hàng phù hợp nhất với điều kiện của đơn vị mình. Đừng bỏ qua bài viết với những thông tin cần thiết nhất cũng như kinh nghiệm nhập hàng Thái. 

Hướng dẫn nhập hàng thái về Hải Phòng giá rẻ
Hướng dẫn nhập hàng thái về Hải Phòng giá rẻ

I) Việc nhập hàng Thái Lan về bán tại Hải Phòng có nhiều thuận lợi

Với sự phát triển của ngoại thương cũng như các con đường vận tải, việc nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng bán không còn là điều quá khó khăn. Dưới đây là những điểm minh chứng cho nhận định: nhập hàng Thái về bán ở thành phố “hoa phượng đỏ” là mảng nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai.

1.1) Cảng biển lớn với mật độ giao thương cao

Hải Phòng sở hữu hệ thống cảng biển lớn với mật độ ra vào của các tàu thuyền hằng ngày rất cao. Như vậy, chắc chắn rằng những tàu hàng từ Thái Lan về Việt Nam sẽ không quá khó khăn. Những ai đang sinh sống tại Hải Phòng và có ý định kinh doanh hàng thái sẽ không quá bận tâm đến con đường nhập hàng về bán.

Thuận lợi khi vận chuyển hàng bằng đường hàng hải 

Hơn thế, việc nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng thông qua đường hàng hải cũng không tốn mức phí quá cao. Quy trình nhập và thông quan cũng không đòi hỏi những thủ tục phức tạp. Theo đó, chỉ cần đơn hàng của bạn không vi phạm vào các mục cấm theo quy định của pháp luật.

1.2) Nhu cầu sử dụng hàng Thái tại Hải Phòng ngày càng cao

Các mặt hàng đến từ xứ sở chùa vàng với ưu điểm là chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và đa dạng đã thu hút được không ít người tiêu dùng Việt. Không những thế, dù là hàng ngoại nhập nhưng mức giá khi nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng bán ra cũng không quá cao. Điều này đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng, kể cả người có thu nhập thấp hoặc học sinh – sinh viên.

hàng gia dụng thái lan

Hàng Thái được đông đảo người dân ưa chuộng

Nói đến hàng Thái Lan, độ bền chính là một trong những ưu điểm hàng đầu mà nhiều người vẫn thường nhận xét. Từ mặt hàng thời trang, gia dụng cho đến hàng điện tử đều bền đẹp và có thời gian sử dụng lâu năm.

Một trong những mặt hàng cũng không kém phần hấp dẫn chính là mỹ phẩm. Với mức giá ổn định, chất lượng lại tốt và an toàn cho người dùng nên rất được săn đón. Từ những điểm này cho thấy, việc nhập và kinh doanh hàng Thái Lan là hướng đi rất có tiềm năng.

1.3) Thuận lợi khi vận chuyển đường hàng không khi có đường bay quốc tế

Ngoài vận chuyển bằng đường hàng hải, hàng hóa Thái Lan cũng có thể chuyển về Hải Phòng bằng đường hàng hải. Hàng xách tay Thái tuy có sự chênh lệch về mức giá hơn một chút nhưng được đảm bảo về chất lượng.

vận chuyển mua bán order hàng thái

Thuận lợi khi có đường bay quốc tế

Nhờ sự phát triển của đường bay quốc tế từ sân bay Hải Phòng mà số lượng hàng được nhập về nhiều hơn. Từ đó, chủ shop có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, tăng tương tác và lượng khách hàng, đẩy mạnh được việc kinh doanh.

2) Những khó khăn khi nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng kinh doanh

Bên cạnh những thuận lợi trong quá trình nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng, nhiều chủ shop cũng không thể tránh khỏi những vấn đề bất cập. Điều này đặc biệt thường gặp với những ai mới bắt đầu công việc. Tham khảo kinh nghiệm dưới đây sẽ là cách để bạn hạn chế những khó khăn.

2.1)Khó khăn cho người mới khi tìm nguồn hàng chất lượng tại Thái

Có được nguồn hàng chất lượng bạn mới có thể khẳng định được thương hiệu kinh doanh của mình. Trên thực tế có thể thấy, việc tìm nguồn hàng “chất”  trong nước đã khó, tìm ở nước ngoài lại càng khó hơn. Đặc biệt là khi bạn chưa từng đến đó, chưa từng làm việc với bên cung cấp hàng.

2.2) Tốn kém chi phí khi chưa tìm được cách nhập hàng phù hợp

Hiện nay, có nhiều phương thức nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng mà bạn có thể lựa chọn. Nhập hàng xách tay qua đường hàng không, hàng hải, nhập qua trang thương mại điện tử hoặc thậm chí là tự sang nước bạn đánh hàng…

Mỗi cách đều có mức giá khác nhau và những yêu cầu riêng. Nếu không chọn được phương thức phù hợp, rất có thể bạn sẽ tốn kém nhiều trong khâu này.

2.3) Lựa chọn đơn vị vận chuyển kém chất lượng, hư hỏng hàng hóa

Nhiều shop bán hàng Thái nhập khẩu lựa chọn phương thức nhập hàng qua đơn vị vận chuyển. Cách này khá đơn giản và bạn chỉ cần ngồi ở nhà, lựa chọn và theo dõi kiện hàng.

Song, vấn đề ở đây chính là đơn vị mà bạn tin tưởng có thực sự uy tín và làm việc chuyên nghiệp hay chưa. Rất nhiều trường hợp vì chọn đơn vị kém chất lượng mà hàng hóa và  thiếu hụt hoặc hư hỏng rất nhiều.

2.4) Hàng hóa gặp sự cố khi thông quan

Những ai tự sang Thái đánh hàng về bán tại Hải Phòng lần đầu thường gặp khó khăn trong vấn đề thông quan. Có thể giấy tờ theo yêu cầu chưa đầy đủ hoặc chưa đúng. Cũng có thể do bạn nhập một số mặt hàng không đúng theo quy định… Do đó, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ càng các thủ nhập nhập cảnh, thông quan hàng hóa để tránh mất thời gian và tiền bạc cho vấn đề này.

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn thường gặp khi nhập hàng Thái Lan về Hải Phòng kinh doanh dành cho những ai mới bắt đầu. Đây là hướng đi rất có tiềm năng khi nhu cầu sử dụng hàng Thái ngày càng tăng. Song, hãy tìm hiểu kỹ càng mọi vấn đề trước khi thực hiện để tránh được những bất cập nhé!

Các nội dung liên quan khác: