Ngày nay, hàng tiêu dùng Thái Lan đã trở thành một lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng làm thế nào để vận chuyển hàng từ Thái về Việt Nam lại là vấn đề nan giải và phức. Để đảm bảo sự thuận lợi và hiệu quả trong quá trình này, dưới đây là 5 điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển.

1.Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

1.1. Tìm hiểu về quy định xuất nhập khẩu của hai nước

Trước khi vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, bạn cần tìm hiểu kỹ về những sản phẩm nào được/ không được nhập cảnh vào Việt Nam và các chi phí thuế quan đi kèm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về mặt pháp lý.

1.2. Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Có 3 hình thức vận chuyển hàng Thái về Việt Nam phổ biến, gồm: đường hàng không, đường biển và đường bộ. Mỗi phương thức vận chuyển đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp với bạn, bạn có thể tham khảo tại bài viết “So sánh 3 phương thức vận chuyển hàng Thái Lan phổ biến

1.3. Chi phí vận chuyển

Hỏi rõ về bảng chi phí vận chuyển và các khoản chi phí liên quan từ đơn vị vận chuyển. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ cách tính để tránh bất kỳ hiểu lầm hoặc những khoản phí không đáng có.

 

1.4. Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu được thiệt hại và hỏng hóc trong khi vận chuyển. Bạn có thể sử dụng một vài đóng gói thêm túi chống sốc, xốp hay bìa carton cũ để đảm bảo rằng hàng hóa được bảo vệ khỏi va đập và tổn thất. 

 

1.5. Chọn đơn vị vận chuyển uy tín,  đáng tin cậy

Để hàng hóa đến tay bạn an toàn, hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này. Bạn nên quan tâm đến quy định về bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và hệ thống theo dõi đơn hàng. Kiểm tra về độ tin cậy, dịch vụ chăm và đánh giá từ khách hàng trước đây là một cách làm thông minh. 

2.Những câu hỏi thường gặp 

2.1. Vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam trung bình mất khoảng 5-7 ngày. Nếu đi nhanh hàng sẽ có mặt tại kho khoảng 4-5 ngày. Nếu đi chậm sẽ từ 7-10 ngày.

2.2.Thủ tục thuế quan cho việc vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam có phức tạp không?

Thủ tục hành chính chưa bao giờ là dễ dàng với người mới bắt đầu nhập hàng Thái Lan. Nhưng bạn đừng lo, Thái Ordering với phương châm đơn giản hóa đến mức tối đa sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm dịch vụ cực kỳ chu đáo và tận tâm.

2.3. Mua hàng Thái Lan chính hãng ở đâu?

 Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm chính hãng ở Thái Lan tại: Hệ thống siêu thị Big C, makro, Cửa hàng NEKO, Sepon Mini Mart hay cửa hàng SeeThai.

 

3.Đơn vị vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín – Thái Ordering

Buôn hàng ngoại chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, đặc biệt là với những ai đang bắt đầu start-up với đồ Thái Lan. Thế nhưng, cái khó đã có chúng tôi. Việc của bạn là tính toán giải pháp bán hàng tại Việt Nam, tất tần tật từ việc nhập hàng đến vận chuyển hàng Thái Lan đã có đội ngũ của chúng tôi giải quyết thay bạn.

Thứ nhất, Tối ưu chi phí:

  • Bảo hiểm vận chuyển đã ngốn bao nhiêu tiền cho chuyến buôn hàng của bạn? Với Thái Ordering, bạn chỉ cần bỏ 1 chi phí sát sàn thị trường (chỉ từ 39k/kg). Không làm phát sinh thêm các chi phí nhỏ lẻ nào.
  • Hệ thống thanh toán đa dụng 24/24, chỉ cần tiện cho bạn – chúng tôi luôn sẵn sàng.

Thứ hai, không lo về chất lượng vận chuyển:

  • Kinh nghiệm hơn 8 năm trong việc vận chuyển hàng Thái Lan
  • Tra cứu giá vận chuyển tự động, theo dõi quá trình vận chuyển qua hệ thống. Bạn chủ động tất tần tật từ chọn hàng – đặt hàng – kiểm soát đơn hàng.
  • Tự tin là đơn vị Việt Nam duy nhất có trụ sở công ty tại Bangkok, Thái Lan. Hệ thống lưu kho, bảo quản và vận đều đảm bảo an toàn và quy trình rõ ràng, minh bạch.

 

Thứ ba, Đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro:

  • Đội ngũ nhân viên của Thái Ordering có kinh nghiệm tại thị trường Thái, đảm bảo những tư vấn đúng – đủ – chất lượng theo yêu cầu của bạn.
  • Thái Ordering chịu trách nhiệm chọn hàng, nhập hàng, vận chuyển về Việt Nam cho bạn. Vậy bạn còn lo điều gì về rủi ro gặp phải?

 

Với Thái Ordering, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí. Việc còn lại để chúng tôi sắp xếp thay bạn.

Bạn có vốn và sự tin tưởng – Chúng tôi có uy tín, sự cam kết và chất lượng dịch vụ để chiêu đãi khách hàng.

Như vậy với bảng giá vận chuyển hấp dẫn chất lượng dịch vụ nhiệt tình, bạn còn chần chừ gì nữa. Liên hệ ngay